Google Search Console cập nhật: Cho phép nhóm thuộc tính

2,886 Lượt xem

 
Shares

Công cụ Google Search Console (Google Webmaster Tool) đã chính thức mở tính năng gom nhóm các thuộc tính lại với nhau để có thể tổng hợp chi tiết các dữ liệu phân tích tìm kiếm (Search Analytics) một cách đơn giản. Đây là tính năng rất cần thiết và được nhiều ý kiến đề xuất của người dùng nhằm tối ưu khả năng phân tích tìm kiếm.

 Theo thông báo từ Google thì người dùng có thể nhóm chung nhiều thuộc tính trong công cụ Search Console, và từ đó người dùng có thể nhận được báo cáo tổng hợp một cách chi tiết dữ liệu trong công cụ Search Analytics.

google-search-console-property-sets-2

Google Search Console có thêm tính năng gom nhóm thuộc tính

Mục đích chính của Google khi tung ra bản cập nhật này vì Google Search Console có thể lấy được dữ liệu từ Google Search Analytics như lượt hiển thị, lượt nhấp chuột, tỷ lệ CTR theo từng thuộc tính. Và khi mỗi thuộc tính được thêm vào riêng lẻ ví dụ như dữ liệu phiên bản HTTP với HTTPs, phiên bản WWW và non – WWW… và khi đó thì người dùng rất khó khăn trong việc tổng hợp các dữ liệu cho cả trang web.

Với tính năng mới Google Search Console Sets (Nhóm các thuộc tính), người dùng có thể tạo các nhóm và sau đó có thể tổng hợp các dữ liệu Search Analytics lại trong một trang báo cáo một cách đơn giản.

Google thông báo: Ứng dụng mobile, giao diện mobile, giao diện máy tính – Làm cách nào để bạn tổng hợp các dữ liệu tìm kiếm của chúng? Kể từ bây giờ, bạn có thể theo dõi tất cả các thông kê riêng biệt. SC đưa ra tính năng mới gọi là “nhóm thuộc tính (property sets)”, cho phép bạn tổng hợp các thuộc tính (kể cả ứng dụng và website) vào một nhóm duy nhất để có thể theo dõi những dữ liệu tổng hợp về  hiển thị, nhấp chuột chỉ trong một trang báo cáo.

 Và để tạo thiết lập này, người dùng chỉ cần đăng nhập vào Google Search Console và nhấp chuột vào mục “Tạo một nhóm (create a set)” ở phía trên bên phải. Sau đó sẽ có hộp thoại yêu cầu nhập tên và các thuộc tính mà người dùng cần nhóm lại.

tao-nhom-search-console

Nút “Tạo thuộc tính” trong giao diện Search Console

tao-nhom-search-console-2

Đặt tên và nhóm các thuộc tính

Sau khi đã nhóm các thuộc tính, bạn sẽ có một trang tổng quan để theo dõi dữ liệu tổng hợp từ các thuộc tính đó.

tao-nhom-search-console-3

Nhóm thuộc tính được hiển thị trên giao diện Search Console

tao-nhom-search-console-4

Giao diện tổng hợp dữ liệu của nhóm

Tính năng gom nhóm này không chỉ gôp các dữ liệu Search Analytics lại mà còn hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình khắc phục lỗi và làm dữ liệu báo cáo chi tiết hơn. Đây chính là tính năng mà rất nhiều nhà quản trị website đã đề xuất trước đây.

E.FOCUS
Bình luận

Hotline tư vấn: 0938.932.946

Bản quyền © 2017 thuộc về E.FOCUS - Digital Marketing, Ecommerce, Phát Triển Website