Testmysite – Công cụ kiểm tra Mobile-Friendly mới của Google

2,752 Lượt xem

 
Shares

Google vừa chính thức giới thiệu công cụ Testmysite có khả kiểm tra khả năng Mobile-Friendly của một phiên bản website trên các thiết bị di động năm 2016.

Công cụ Testmysite mới này giúp các SEOer có thể kiểm tra mức độ thân thiện website trên thiết bị di động và xem tốc độ tải trang trên máy tính và điện thoại với tính hiệu quả cao hơn phiên bản cũ.

cong-cu-kiem-tra-tinh-than-thien-website-mobileGiao diện công cụ Testmysite 

Theo các nghiên cứu của Google, gần một nửa khách truy cập vào một website nào đó sẽ rời khỏi ngay website trên các thiết bị di động khi  website đó có tốc độ tải trang không đáp ứng và không mang lại sự trải nghiệm tốt cho nhu cầu của họ. Nếu gặp phải tình trạng này, website của bạn sẽ không được đánh giá và xếp hạng vị trí cao trên công cụ tìm kiếm của các thiết bị di động, bạn sẽ bị ảnh hưởng đến vấn đề traffic.

Tương tự như công cụ Mobile-Friendly Test thì công cụ Testmysite cũng dựa vào các yếu tố HTML, CSS, Java Script, hình ảnh … của một website để đo đạt và đưa ra các đánh giá.

Link công cụ Mobile-Friendly Testmysite: https://testmysite.thinkwithgoogle.com. Bạn chỉ cần nhập URL bạn cần kiểm tra, công cụ sẽ cho bạn con số điểm mức độ thân thiện và tốc độ tải trang website trên thang điểm 100.

Mình sẽ kiểm tra thử website Efocus.vn bằng công cụ này:

kiem-tra-website-efocus

Kết quả kiểm tra Efocus.vn như sau:

–          Mobile Friendfly:  95/100 đạt tốt

–          Tốc độ tải trang trên Mobile:  57 / 100 đạt mức thấp, cần cải thiện.

–          Tốc độ tải trang trên PC: 75/100 đạt mức trung bình.

Ngoài ra bạn có thể xem chi tiết từng thông số kiểm tra ở bên dưới.

website-mobile-efocus

kiem-tra-toc-do-load-website-mobile-efocus_tren-pc

kiem-tra-toc-do-load-website-mobile-efocus_tren-mobile

Công cụ này cũng đưa một số hướng dẫn giúp bạn cải thiện các số điểm về độ thân thiện website trên các thiết bị di động và tốc độ load website. Chỉ mất khoảng 5 phút để kiểm tra, bạn hãy thử ngay.

>> Xem thêm: Các bước hướng dẫn khắc phục Google Penalty

E.FOCUS
Bình luận

Hotline tư vấn: 0938.932.946

Bản quyền © 2017 thuộc về E.FOCUS - Digital Marketing, Ecommerce, Phát Triển Website