Google Update thuật toán Fred: Bão khủng sắp càn quét SEO?

8,634 Lượt xem

 
Shares

Vào ngày  10 – 3 , một số website lớn về SEO đã đưa tin về bản cập nhật thuật toán xếp hạng Google với quy mô khá lớn có thể rung chuyển thế giới SEO.

google-code-seo-algorithm8

Điều này gây sự hoang mang và lo lắng lớn cho cộng đồng SEO, hiện nay Webmaster đang phải xử lý và kiểm soát chặt chẽ vị trí xếp hạng và truy cập trên website của mình trước khi cơn bão ập đến.

Mọi người gọi tên bản cập nhật thuật toán lần này là Fred theo câu nói đùa giỡn của Gary IIyes – chuyên gia của Google. Tuy nhiên như thường lệ, Google vẫn không xác nhận thông tin chi tiết về các bản cập nhật thuật toán của họ.

Sau khi tìm hiểu một số website thì các chuyên gia SEO cho rằng bản cập nhật này sẽ tập trung lớn về chất lượng của liên kết, họ sẽ xử lý các website vi phạm các nguyên tắc với quy mô rộng và lớn nhất từ trước tới giờ.

seo

Xem thêm: SEO OnPage: 15 bí quyết tối ưu hóa website, bạn cần phải nắm

Bản cập nhật Google Fred chưa chính thức xác nhận nhưng hãy cùng kiểm tra một số tool để xem điều này có thể xảy ra hay không?

AccuRanker:

accuranker

RankRanger:

rankranger

SEM Rush:

semrush

Algoroo:

algoroo

SERPMetrics:

serpmetrics

Mozcast:

Mozcast

Xem thống kê về sự thay đổi thuật toán của các công cụ hàng đầu như Mozcast, Algoroo, SERPMetrics … thì tôi nghĩ thuật toán sẽ cập nhật trong các ngày tới. Lúc này bạn cần xem xét lại website của mình, tối ưu onpage, xóa bỏ các link bị gãy và link xấu … nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng khi thuật toán chính thức cập nhật.

Tôi hy vọng website của bạn không ảnh hưởng và Google Fred sẽ giúp website bạn tăng trưởng hơn về vị trí xếp hạng và traffic, xóa bỏ các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.

Xem thêm: Lưu ý: “Bảo vệ” kết quả SEO khi Google cập nhật thuật toán

Efocus.vn
Bình luận

Hotline tư vấn: 0938.932.946

Bản quyền © 2017 thuộc về E.FOCUS - Digital Marketing, Ecommerce, Phát Triển Website