Google cập nhật thuật toán di động sẽ bao gồm tốc độ tải trang

1,521 Lượt xem

 
Shares

Trong những năm về trước thì tốc độ của các trang di động không được xem như là một yếu tố xếp hạng của Google. Nhưng điều đó sẽ thay đổi với sự kiện cập nhật phiên bản di động của Google (mobile friendly update), điều này làm thay đổi nhận thức người quản trị web.

Tại Hội nghị tiếp thị tìm kiếm diễn ra tại Sydney ngày 1 tháng 6 vừa qua, theo báo cáo của Jennifer Slegg , quản trị trang web phân tích Gary Illyes xác nhận rằng tốc độ tải trang trên phiên bản di động sẽ là một yếu tố trong bản cập nhật tiếp theo mà google sẽ biến nó thành xu hướng chung cho tương lai.

Các cải tiến mới của Google tập trung vào trải nghiệm người dùng khi được cập nhật trên phiên bản điện thoại di động. Nó tập trung vào các yếu tố như văn bản nhỏ, liên kết và xâm nhập trong các ứng dụng quảng cáo được người dùng tải về .

Đây không phải là điều bất ngờ quá lớn, như giới thiệu của Google  Accelerated Mobile Pages (AMP) cho thấy mối quan tâm của họ về tốc độ tải trang trên các thiết bị điện thoại di động.

google-cap-nhat-thuat-toan-tren-di-dong-ve-toc-do-tai-trang-1

Một câu hỏi đặt ra, vậy! làm thế nào để ưu tiên xếp hạng các trang web theo tốc độ trang? Vâng, công cụ Page Speed Insights tool dường như là câu trả lời rõ ràng nhất điều ta đang thắc mắt.

google-cap-nhat-thuat-toan-tren-di-dong-ve-toc-do-tai-trang-2

Đó không chỉ đơn thuần là đủ để có một trang web thân thiện với điện thoại di động, nhưng các doanh nghiệp cần phải làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng nó được thực hiện trên một loạt các yếu tố mà Google đưa ra nhằm cải thiện thứ hạng.

E.FOCUS
Bình luận

Hotline tư vấn: 0938.932.946

Bản quyền © 2017 thuộc về E.FOCUS - Digital Marketing, Ecommerce, Phát Triển Website